Facebook, Messenger và Instagram trở lại bình thường sau khi bị lỗi, nguyên nhân vì sao?

Các nền tảng mạng xã hội từ Facebook, Messenger, Instagram…đều gặp lỗi trên toàn hệ thống khiến nhiều người ho.ang mang.

Từ khoảng hơn 22h ngày 5/3, các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram…đồng loại th.ông b.áo lỗi. Khi đang sử dụng Facebook, chủ tài khoản đột ngột nhận th.ông b.áo “Phiên đăng nhập hết hạn” sau đó tài khoản tự động thoát ra ngoài và kh.ông thể đăng nhập trở lại. Điều tương tự cũng xảy ra với Messenger và Instagram.

Nhiều người dùng ho.ang mang kh.ông hiểu chuyện gì xảy ra.

Facebook bị lỗi toàn tập, Messenger và Instagram cũng kh.ông thể đăng nhập được

Sau khi bị thoát ra ngoài, khi đăng nhập lại dù đúng mật khẩu nhưng vẫn nhận th.ông b.áo sai. Chính vì vậy người dùng khá lo ngại, kh.ông hiểu Facebook đang gặp vấn đề gì.

Trên tài khoản được cho là của ông chủ Facebook là Mark Elliot Zuckerberg đưa ra th.ông b.áo ngắn gọn: “Bình tĩnh đi nào mọi người. Chờ đợi trong giây lát, mọi thứ sẽ được g.iải quyết”.

Th.ông b.áo được cho là từ ông chủ Facebook về sự cố này

Được biết hầu hết các tài khoản Facebook đều gặp t.ình huống tương tự. Trên các diễn đàn mạng, nhiều người bàn nhau về nguyên nhân phía sau sự cố hàng loạt này, tuy nhiên nguyên nhân chính thức chưa được hé l.ộ. Trên nền tảng Zalo, nhiều người truyền tay nhau th.ông tin về việc Facebook “sập hoàn toàn”.

Tr.ao đổi với b.áo T.uổi Trẻ t.ối 5/3, đại diện Meta cho biết vẫn chưa x.ác định nguyên nhân hiện tượng nêu trên dù đã ghi nhận từ rất nhiều người dùng tại Việt Nam. Đại diện Meta cho biết đang tìm hiểu vụ việc và sẽ th.ông tin khi có kết quả tìm hiểu vụ việc.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn kh.ông thể hoạt động được đến nửa đêm ngày 5/3

Đến hơn 23h t.ối ngày 5/3, t.ình trạng lỗi vẫn chưa được khắc phục, người dùng kh.ông thể đăng nhập vào Facebook, Messenger hay Instagram. Có thể người dùng sẽ phải chờ đợi đến ngày mai 6/3 để biết t.ình hình cụ thể chuyện gì đang xảy ra và các nền tảng mạng xã hội này có trở về bình thường hay kh.ông.

Theo cập nhật đến 23h30 ngày 5/3, Facebook, Messenger hay Instagram đều đã hoạt động trở lại bình thường.