Để kh.ông bị m.ất sạch t.iền trong tài khoản: Đây là 3 cuộc gọi mà bạn phải tắt máy ngay lập tức

Để kh.ông bị m.ất sạch t.iền trong tài khoản: Đây là 3 cuộc gọi mà bạn phải tắt máy ngay lập tức

Ngày nay việc l.ừa đ.ảo qua điện thoại đang trở nên c.ực kỳ phổ bi.ến. Vì thế nếu nhận được những cuộc gọi này bạn phải dập máy ngay.

Cuộc gọi từ người chuyển nhầm t.iền vào thẻ của bạn

Khi một người lạ đột nhiên gọi điện cho bạn, nói rằng họ chuyển nhầm t.iền vào thẻ của bạn. Khi bạn đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện trong thẻ của mình có một khoản t.iền thừa và l.úc này bên kia yêu cầu chuyển t.iền trả lại cho anh ta ngay lập tức. Và bạn đã chuyển t.iền cho bên kia mà kh.ông do dự.

Nhưng sau khi đợi một tháng, bạn sẽ phát hiện ra rằng rất nhiều công ty cho vay gọi cho bạn, bởi vì s.ố t.iền đó hoàn toàn kh.ông phải do chuyển nhầm mà là bên kia đã sử dụng th.ông tin cá nhân của bạn để giúp bạn đăng ký khoản vay.

Khi bạn đã bị l.ừa và phải trả lại t.iền từ công ty cho vay, vì vậy khi có người yêu cầu chuyển t.iền bạn phải x.ác nhận rõ ràng, kh.ông được tự chuyển t.iền một cách mù quáng.

Cuộc gọi từ người danh tính kh.ông rõ ràng

Khi bạn bắt máy, đầu dây bên kia sẽ nói “Đoán xem tôi là ai?” L.úc này, nhiều người sẽ nghĩ đến bạn bè, bạn học hoặc người thân của mình. Khi bạn nói tên của người khác, người kia đột nhiên thay đổi và nói haha, bạn đoán đúng rồi.

Sau đó, bắt đầu đặt một s.ố chủ đề thân mật để l.ừa dối lòng tin của bạn. Khi bạn tin tưởng đối phương thì bên kia sẽ bắt đầu tìm đủ mọi lý do để hỏi vay t.iền bạn l.úc này bạn nghĩ đối phương là bạn bè quen biết nên sẽ chuyển t.iền cho anh ta, đến khi nhận ra sự thật thì đã quá muộn vì bên kia đã chặn cuộc gọi của bạn.

Cuộc gọi từ người bán hàng trực tuyến g.iả

Nếu mua sắm trực tuyến, có người g.iả l.àm người bán và gọi điện, nói rằng có vấn đề với một sản phẩm nào đó mà chúng ta mua vào thời điểm này kh.ông thể được vận chuyển, hoặc vì lý do nào đó cần chuyển t.iền.

Họ có thể gửi cho bạn một liên kết, một khi chúng ta vô t.ình nhấp vào liên kết này, rất có thể th.ông tin trong điện thoại di động của chúng ta sẽ bị đ.ánh cắp. Nếu vô t.ình nhập mật khẩu tài khoản thẻ ngân hàng của chúng ta, có thể bạn sẽ bị lấy cắp t.iền trong thẻ ngân hàng.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/de-khong-bi-mat-sach-tien-trong-tai-khoan-day-la-3-cuoc-goi-ma-ban-phai-tat-may-ngay-lap-tuc-d161797.html