Dân xếp hàng mua vàng từ sớm, tiệm ngừng bán, chỉ mua vào

Dân xếp hàng mua vàng từ sớm, tiệm ngừng bán, chỉ mua vào

Người dân xếp hàng từ sớm chờ nhà buôn mở cửa để giao dịch mà chủ yếu là mua vàng, khiến nhân viên tiệm vàng phải thốt lên “kh.ông khác gì ngày vía Thần tài”.

Ghi nhận tại tuyến phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội) sáng 11/5, chưa tới 8h, nhiều người dân có nhu cầu giao dịch vàng đã xếp hàng dài trước các tiệm vàng, trong khi phải hơn 1 giờ sau (9h) các cửa hàng mới bắt đầu mở cửa giao dịch.

Đa s.ố khách hàng có nhu cầu mua thêm. Nhiều người đã đặt mua từ trước, nay mang hoá đơn tới để lấy vàng.

Chứng kiến cảnh một lượng khách xếp hàng chờ mở cửa, nhân viên bán hàng tại Bảo Tín Minh Châu cho biết, s.ố khách mua vàng tăng đột bi.ến kh.ông khác gì ngày vía Thần tài.

Vì quá tải nên cửa hàng quyết định, khách hàng chỉ được mua t.ối đa 2 cây đối với vàng Thăng Long, 1 cây đối với vàng SJC.

Do chờ đợi lâu, sợ hết vàng, một s.ố người dân đã chuyển sang cửa hàng khác. S.ố ít s.ốt r.uột nên đ.ánh liều nhờ người có m.ặt trước “mua hộ” và bồi dưỡng bằng “chút t.iền uống cà phê”.

Bà Trần Thị Vân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, giá vàng liên tục tăng mạnh, lên tới trên 92 tr.iệu đồng/lượng. Bà mới rút sổ t.iết kiệm chiều qua, nay muốn đi mua vàng để dành. “Giá vàng cứ tăng mạnh thế này, 200 tr.iệu đồng kh.ông biết mua được mấy lượng và được mua bao nhiêu”, bà Vân lo lắng.

Anh Tuấn (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, giá vàng thế giới còn tăng mạnh nên anh tranh thủ mua thêm vàng để đầu tư kiếm lời. “So với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, gửi t.iết kiệm, mua vàng đang có hiệu quả nhất”, anh nói.

Người dân xếp hàng từ sớm để chờ tới lượt.

Người dân xếp hàng từ sớm để chờ tới lượt.

Với s.ố t.iền hơn 300 tr.iệu đồng, anh dự định sẽ mua hết vàng nếu cửa hàng kh.ông giới hạn s.ố lượng mua.

Đáng chú ý, chỉ chưa đầy 90 phút mở cửa, đến 10h25′, một tiệm vàng của Bảo Tín Minh Châu th.ông b.áo “ngừng bán, chỉ mua vào”.

Tới 11h, một cửa hàng khác cách đó kh.ông xa của Bảo Tín Minh Châu th.ông b.áo với khách tạm ngừng bán vàng nhẫn tròn.

Hai cửa hàng này đã hạn chế khách vào mua từ 10h30. Do đa phần khách tới là để mua vàng nên cũng kể từ đây, cảnh xếp hàng đã kh.ông còn khi nhiều người rời đi.

Điều đáng nói là, cảnh tượng đông đúc chỉ diễn ra ở các cửa hàng vàng của Bảo Tín Minh Châu. Một s.ố tiệm vàng của thương hiệu khác ở phía đối diện chỉ lác đác khách ra vào.

Giá vàng miếng SJC trong nước sáng nay g.iảm mạnh. Giá vàng 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cập nhật vào l.úc 9h46′ và giá vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết vào 9h54′ như sau:

SJC TP.HCM mua vào 88.800.000 đồng/lượng và bán ra 91.300.000 đồng/lượng. Doji Hà Nội lẫn Doji TP.HCM mua vào 88.800.000 đồng/lượng và bán ra ở mức 90.300.000 đồng/lượng.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/dan-xep-hang-mua-vang-tu-som-tiem-ngung-ban-chi-mua-vao-d35257.html