Cúng rằm đừng chỉ chọn mỗi hoa cúc: Có 1 loại này toả hương hút l.ộc, thần Tài cũng theo về

Hoa đồng t.iền

Giống như tên gọi của loài hoa, nhiều gia đình lựa chọn loài hoa này để cắm vào dịp rằm với mong muốn mang lại nhiều tài l.ộc, thịnh vượng cho gia đình. Bên cạnh đó, loài hoa này còn có ý nghĩa mang lại nhiều sức khỏe, t.uổi thọ.

Hoa đồng t.iền có m.àu sắc đa dạng như đỏ, vàng, hồng, cam… Hoa đồng t.iền được coi là biểu tượng của sự may mắn, giàu sang, tài l.ộc. Kh.ông chỉ vậy, loại hoa này còn mang ý nghĩa của sức khỏe, sự trường thọ. Vì vậy, hoa đồng t.iền thường được chọn để cắm trong các lễ khai trương, chúc mừng, ngụ ý cầu mong chuyện l.àm ăn phát đạt.

Hoa cát tường

Nhiều gia đình mong muốn một năm vạn sự may mắn, như ý giống như tên gọi loài hoa Cát tường nên lựa chọn loài hoa này cắm bàn thờ vào dịp rằm. Đây là loài hoa có nhiều m.àu sắc như trắng, đỏ, hồng, tím, … nên các gia đình có thể lựa chọn m.àu hoa tùy theo ý thích.

Hoa ngọc lan

Loài hoa m.àu trắng thuần khiết, hương thơm thơm ngát, phù hợp dâng lên bàn thờ Hoa ngọc lan là loài hoa trắng muốt, nhỏ nhoi, e ấp. Hoa ngọc lan tự nép mình trong vòm lá xanh nhưng vẫn kh.ông giấu nổi mùi hương thơm ngát lan tỏa.

Lá, hoa và hình dáng của loài hoa rất giống với hoa mộc lan. Tuy nhiên, hoa ngọc lan mọc thành cụm giữa các nách lá, hơn là mọc đơn ở đầu cành như của loài mộc lan.

Trong mâm cúng rằm,, gia chủ đừng quên đặt loài hoa này lên bàn thờ để gia đạo ấm êm, hạnh phúc viên mãn bền lâu.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn (còn gọi là hoa dơn) có nhiều m.àu sắc khác nhau như đỏ, vàng, cam, trắng… Mỗi m.àu sắc lại mang một ý nghĩa riêng. Dù là m.àu gì, hoa lay ơn cũng mang ý nghĩa chung là diệt trừ những điều kh.ông hay, mang may mắn đến cho gia chủ. Hoa lay ơn còn là biểu tượng của sức mạnh, lòng trung thành và sự toàn vẹn.

Lay ơn tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tao, trang nhã. Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn đây là loài hoa thắp hương lên bàn thờ vào ngày rằm. Hoa Lay ơn thường được cắm với rất nhiều những cành hoa khác, nhằm tôn lên vẻ đẹp của loài hoa khác cũng như vẻ đẹp của chính nó.

Tuy nhiên, khi chọn hoa lay ơn, để chơi hoa được lâu, bạn nên chọn những cành hoa với s.ố lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ. Bạn nên cọn những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá hoa tươi xanh và kh.ông bị sâu hay dập nát. Khi cắm hoa, bạn nên cắt chéo gốc, cành hoa để tăng cường về m.ặt hút nước của cành hoa.

Hoa hồng đỏ

Nếu chú ý bạn sẽ nhận ra những vật phẩm phong th.ủy mang lại may mắn thường có m.àu đỏ, như phong bao lì xì, lồng đèn đỏ hoặc bùa bình an. Vậy nên, hoa hồng đỏ sẽ giúp gia chủ tăng thêm may mắn, hút t.iền tài vào nhà.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn cũng là lựa chọn phù hợp để đặt lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật. Loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý.

Hoa thược dược

Loài hoa này có vẻ ngoài yếu mềm nhưng cũng rất bắt mắt. Nó mang ý nghĩa chiều tài, gọi l.ộc. Loại hoa này thích hợp để đặt lên bàn thờ gia đình, nhất là đối với những người l.àm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Cây phát tài hay còn có tên gọi khác là cây phát l.ộc, phất l.ộc tùy theo từng địa phương. Loại cây này khi chăm sóc dễ dàng nó có thể thích nghi t.ốt ở trong nhà, văn phòng khi giúp lọc sạch kh.ông khí.

Xét về ý nghĩa ở trong phong th.ủy, cây đặt trên bàn l.àm việc mang ý nghĩa giúp công việc thuận lợi, công danh sự n.ghiệp rộng mở, t.iền vô như nước giúp gia chủ lên như diều gặp gió. Chính vì vậy, nếu như đặt trong nhà sẽ xua đi xui xẻo, đem lại bình an cho sức khỏe cả nhà. Đồng thời, khi đặt lên bàn thờ nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà khiến gia chủ càng ngày càng giàu có.

Theo phong th.ủy thì vị trí đặt cây phát l.ộc nên đặt ở trên bàn l.àm việc hướng chính Đông hay hướng Đông Nam. Nguyên nhân là vì đây là hướng m.ặt trời mọc đem lại nhiều năng lượng tích c.ực. Nếu đặt trên bàn thờ Thần Tài hoặc gia tiên thì nên đặt 3 cành là mong hạnh phúc, 5 cành là mong sức khỏe, 8 cành là mong tài l.ộc, 9 cành là mong thời vận suôn sẻ.

Lưu ý khi cúng hoa trên bàn thờ ngày rằm:

– Kh.ông nên mua loài hoa đã nở quá nhiều, nên mua hoa có nhiều nụ để thời gian hoa cắm được lâu hơn.

– Trước khi những bông hoa được đặt lên bàn thờ, các gia đình hãy l.àm sạch lọ/bình hoa, hoa cần phải được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi, đất bẩn và để hoa tươi lâu hơn.

Điều này sẽ khiến cho các loài hoa kh.ông đồng nhất, m.ất hài hòa sẽ l.àm m.ất đi tính thanh tao, trang nhã, g.iảm tính thẩm mỹ.

*Th.ông tin chỉ mang tính chất th.am khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: https://yeucuocsong.vn/cung-ram-dung-chi-chon-moi-hoa-cuc-co-1-loai-nay-toa-huong-hut-loc-than-tai-cung-theo-ve/