Còn 173 ngày nữa là tới Táo Quân 2024, dàn nghệ sĩ đã rục rịch chuẩn bị, nhắc đến vai Bắc Đẩu thì khán g.iả b.uồn th.iu

Còп 173 пgày пữα là tới Táo Quâп 2024, dàп пghệ sĩ queп m.ặt Vâп Duпg, Quαпg Thắпg đã rục rịch chuẩп bị vui пhư hội. Nhắc đếп vαi Bắc Đẩu thì kháп g.iả b.uồп th.iu

Những chia sẻ từ dàn nghệ sĩ gạo cội th.am gia “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” khiến khán g.iả phấn khích, nhiều người mong chờ vào một “mùa Táo” hấp dẫn sắp tới.

“Gặp nhau cuối năm – Táo quân” là chương trình quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam vào dịp Tết đến Xuân về. Sau 20 năm phát sóng, “Táo quân” là món ăn tinh thần kh.ông thể thiếu trong đêm 30 Tết, khi gia đình quây quần cùng xem chương trình này và đón năm mới.

Năm 2023 đã đi hết gần 2/3 chặng đường, thời điểm này, một s.ố nghệ sĩ đã rục rịch chia sẻ những th.ông tin liên quan đến “Táo quân”, sự hồi hộp chờ đợi khiến khán g.iả cũng phấn khích theo.

“Táo quân” là chương trình kh.ông thể thiếu với người dân Việt trong ngày cuối năm

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Vân Dung háo hức đếm từng ngày chờ đến ngày “Táo quân” lên sóng. Nữ nghệ sĩ x.ác nhận năm nay vẫn sẽ phát sóng “Táo quân” đúng đêm 30 Tết như mọi năm. Tuy nhiên việc đảm nhận vai Táo gì vẫn chưa được nghệ sĩ Vân Dung hé l.ộ.

Trong khi đó NSUT Quang Thắng cũng ẩn ý chia sẻ hình ảnh bên rất nhiều quả táo khiến khán g.iả kh.ông khỏi liên tưởng đến “Táo quân”.

Các nghệ sĩ quen thuộc của “Táo quân” rục rịch chia sẻ hình ảnh về chương trình này

“Gặp nhau cuối năm – Táo quân” được phát sóng lần đầu tiên vào năm 2003, vào l.úc 20h ngày Tất niên năm âm lịch. Chương trình sẽ lên sóng trên tất cả các kênh của Đài truyền hình Việt Nam đến thời điểm sắp giao thừa.

Nhiều gương m.ặt nghệ sĩ gắn bó với “Táo quân” từ những ngày đầu như: NSUT Quốc Khánh, NSND Tự Long, NSND Công Lý, NSUT Xuân Bắc, NSUT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung, NSUT Chí Trung, NSND Minh Hằng…Chương trình thường có những màn châm biếm, điểm lại các sự kiện “h.ot” xảy ra trong năm vừa qua, đem lại tiếng cười g.iải trí nhưng cũng đầy suy ngẫm cho khán g.iả.

Tết năm 2020, lần đầu tiên “Táo quân” dừng phát sóng và được thay thế bởi chương trình khác trong đêm 30 Tết. Tuy nhiên sau đó từ năm 2021, chương trình này được t.ổ ch.ức trở lại cho đến hiện tại.

NSND Công Lý xuất hiện trở lại trên sân khấu “Táo quân” sau thời gian vắng bóng vì lý do sức khỏe

Trong chương trình “Táo quân 2023”, NSND gây x.úc động khi trở lại trên sân khấu sau thời gian vắng bóng vì lý do sức khỏe. Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng và thoại ngắn nhưng hình ảnh cô Đẩu vẫn khiến khán g.iả quan tâm. Hiện tại sức khỏe của NSND Công Lý đang dần hồi phục và trở lại với các hoạt động diễn xuất, chính vì vậy khán g.iả hy vọng nam nghệ sĩ sẽ trở lại với vai diễn cô Đẩu trong Tết năm 2024.

Đêm 30 Tết Quý Mão, những hình ảnh của chương trình Táo quân 2023 được khán g.iả chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đặc biệt, nhiều người chào đón sự trở lại của NSND Công Lý với vai diễn thương hiệu – Bắc Đẩu.

Chị Ngọc Hà – vợ của NSND Công Lý cho biết năm nào cô và nghệ sĩ Công Lý đều ngồi trước tivi đợi đến giờ xem Táo quân. Năm nay cả hai càng hân hoan hơn khi Công Lý trở lại với Táo quân sau một năm tạm vắng m.ặt vì bạo bệnh.

NSND Công Lý gây chú ý với màn t.ái xuất ở Táo quân 2023.

Dù đã được xem trực tiếp ở sân khấu, chị Ngọc Hà nói cả hai vẫn ngóng đợi, háo hức đến kỳ lạ. Xem màn t.ái xuất của Công Lý ở Táo quân 2023, hai vợ chồng cô đều cảm thấy x.úc động. Ngọc Hà nói cô cũng ngóng chờ các bài b.áo khen c.hê, những bình luận từ khán g.iả về chương trình.

“Thú thật, Táo quân đã 20 năm thì cũng là t.uổi thơ, t.uổi thanh xuân của tôi vậy. Đến khi ở bên cạnh anh Lý tôi mới thấm thía được nỗi khổ của toàn bộ ê-kíp. Để có 40 phút cho khán g.iả xem qua truyền hình thì họ đã vất vả cả tháng trời”, Ngọc Hà nói.

Cô cho biết thời điểm tập Táo quân vào mùa đông, l.úc mưa lạnh nhất của miền Bắc nhưng các anh em nghệ sĩ cùng đạo diễn, t.ổ ch.ức sản xuất đã cố gắng từng phút giây cũng như hỗ trợ nghệ sĩ Công Lý để anh có thể hoàn thành vai diễn của mình.

Cô nói: “Táo Quân 20 năm một chặng đường và nhiều nghệ sĩ nhờ Táo quân mà tên t.uổi được lan tỏa rộng hơn đến với khán g.iả. Để đi được đến giờ này, các nghệ sĩ, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đạo diễn Khải Anh đã như là một gia đình. Tôi ngưỡng mộ các anh chị, họ kh.ông chỉ tài năng mà còn dành nhiều tâm huyết với chương trình Táo quân”.

Ngọc Hà cho biết với tư cách khán g.iả, cô vẫn mong chương trình được diễn ra hàng năm. “Hơn thế, chương trình và mọi người trong Táo quân đã giúp anh Công Lý có được niềm vui trong suốt thời gian dài trị bệnh”, cô nói.

Công Lý khó thăng hoa sau bạo bệnh

Do trở lại sau bạo bệnh nên Công Lý kh.ông có nhiều thoại trong màn t.ái xuất lần này. Những năm trước, bộ đôi Nam Tào – Bắc Đẩu do Xuân Bắc – Công Lý thể hiện liên tục tung hứng để “xoay” các Táo bằng những câu hỏi hóc búa. Năm nay nghệ sĩ Xuân Bắc đóng vai trò chính với nhiều màn đối chất “căng não” dành cho các Táo.

Khi nghệ sĩ Công Lý xuất hiện, màn hình lớn phía sau sân khấu ch.iếu lại hình ảnh của cô Đẩu từ những ngày đầu th.am gia Táo Quân. Nhiều khán g.iả tự hỏi đây có phải lần cuối Công Lý góp m.ặt và là lời tri ân mà chương trình muốn gửi gắm tới anh hay kh.ông.

NSND Công Lý được vợ là phóng viên Ngọc Hà chăm sóc chu đáo trong quá trình ghi hình Táo Quân 2023.

Chia sẻ với T.iền Phong, nhà b.áo Ngọc Hà cho biết sau nhiều lần được đạo diễn Đỗ Thanh Hải và ê-kíp thuyết phục, nghệ sĩ Công Lý đồng ý th.am gia Táo quân 2023 vì kh.ông muốn vắng m.ặt trong dịp kỷ niệm 20 năm của chương trình.

“Dù tôi biết rằng anh Công Lý khó thăng hoa rực rỡ như các năm trước đây, với tôi thì việc được thấy anh trở lại sân khấu là đã đủ mãn nguyện”, cô nói về màn t.ái xuất của Công Lý ở Táo quân 2023.

Ngọc Hà cũng cho biết cô cảm thấy hạnh phúc khi Công Lý vui vẻ, thoải mái trở lại sau quãng thời gian dài điều trị bệnh. “Anh Lý chỉ thấy thoải mái nhất khi được s.ống với cái nghề mà anh ấy đã cống hiến 2/3 cuộc đời. Anh Lý vui, tôi cũng thấy nhẹ lòng”, cô nói.

Dù sự xuất hiện của Công Lý ở Táo quân 2023 ngắn hay dài, Ngọc Hà cho rằng Công Lý luôn được khán g.iả yêu thương rất nhiều. “Hơn hết, t.ình yêu của đồng n.ghiệp và quan trọng khán g.iả luôn yêu mến chờ đợi anh Lý. Nếu được đ.ánh đổi, nếu có nguyện ước năm mới thì tôi chỉ mong anh vui vẻ, gặp nhiều may mắn để trở lại với ánh đèn sân khấu”, Ngọc Hà cho hay.

Đón Tết hân hoan hơn năm ngoái

Việc Công Lý khỏe mạnh và trở lại Táo Quân khiến Ngọc Hà thấy có hứng khởi để chuẩn bị cho Tết 2023. “Nói là hân hoan thì chưa đúng lắm với hoàn cảnh của vợ chồng tôi l.úc này, nhưng tôi cảm thấy mình có tinh thần hơn”, cô nói.

Ngọc Hà chia sẻ thêm: “Tôi hạnh phúc khi anh chị em, đối tác vẫn yêu quý vợ chồng và gửi quà rất nhiều. Vậy nên tôi kh.ông sắm quá nhiều đồ Tết. Nói vậy nhưng tôi vẫn tất bật đến ngày 30, vì nhà ngày nào cũng có khách nên phải dành thời gian tiếp đón. Nhưng mà vui. Bởi anh Lý rất hạnh phúc”.

NSND Công Lý đón Tết 2023 hân hoan bên bạn bè, đồng n.ghiệp.

Ngọc Hà chia sẻ cô m.ất nhiều thời gian nhất là đi sắm đồ Tết. “Tôi hơi m.ất thời gian vì muốn trang trí món ăn thật hấp dẫn để dâng lên mâm cúng ngày Tết. Còn việc dọn dẹp nhà cửa tôi đã l.àm từ sau ngày 23 cho đỡ cập rập. Có mua đào, mai, lan gì thì cũng mua sớm. Tôi sợ cảnh tắc đường, dòng người chen chúc”, cô nói.

Ngọc Hà cho biết sau Tết, vào khoảng giữa tháng 2 cô và Công Lý tiếp tục cuộc hành trình sang Nhật để chữa bệnh. Ngọc Hà bày tỏ nhiều nỗi lo lắng, bên cạnh việc phải chuẩn bị về tài chính, cô cũng sợ l.àm phiền kiều bào ở Nhật cũng như những người hâm mộ Công Lý.

“Mọi người bên đó ai cũng có công việc bận rộn nên chứng kiến họ dành thời gian cho chúng tôi khiến tôi vừa cảm kích, vừa thấy áy náy. Hy vọng mọi thứ diễn ra t.ốt đẹp và anh Lý ngày càng khoẻ lên”, cô nói.

Theo T.iền Phong, Yeah1

– https://yeah1.com/tv-show/dan-nghe-si-ruc-rich-chuan-bi-cho-tao-quan-2024-khan-gia-mong-nsnd-cong-ly-tro-lai-voi-vai-co-dau-a12-d105076.html

– https://tienphong.vn/nsnd-cong-ly-xuc-dong-khi-xem-lai-tao-quan-2023-post1504940.tpo