Coɴ ᴛrai ʀơi ᴛừ ᴛầɴg

Coɴ ᴛrai ʀơi ᴛừ ᴛầɴg 2 xᴜống, ᴍẹ héᴛ lớɴ ‘đừng cứᴜ nó’, bác sĩ khen ‘Mẹ làm tốt lắm’

Trẻ con thường không nhận thức được các ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ xung quanh mình. Và khi tai nạn xảy ra, nếu người lớn không có những kiến thức cần thiết thì cũng sẽ vô tình đẩy đứa trẻ đến lằn ranh sinh tử.

Câu chuyện về bà mẹ trẻ 26 tuổi Xiao Yang ứng biến trước tình huống gặp nạn của cậu con trai 3 tuổi đã nhận được lời ngợi khen từ phía bác sĩ và cộng đồng mạng. Câu chuyện được ¢нια ѕẻ trên trang Weibo và được các phụ huynh xem đó là kinh nghiệm sống còn của mình.

Xiao Yang cho biết, vào dịp cuối tuần, cô thường đưa con đến nhà ông bà chơi và chiều chủ nhật sẽ đến đón để thứ hai cậu nhóc đi học. Con trai đầu lòng của vợ chồng Xiao Yang tuy chỉ mới 3 tuổi nhưng vô cùng hiếu động, luôn thích khám phá mọi thứ.

(Ảnh minh họa NewQQ)

Ngày hôm đó, Xiao Yang và chồng đến đón con. Cậu bé lúc ấy đang đứng trên lan can tầng 2, và nó thấy bố mẹ từ đằng xa. Quá hứng khởi, bé trai nhảy lên và vô tình vượt qua hàng rào, rớt xuống đất. Bà nội đang nấu ăn ở tầng dưới, hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra.

Nghe tiếng động, bà ra khỏi nhà và thấy đứa trẻ nằm trên mặt đất vội vã chạy đến đỡ đứa trẻ dậy. Xiao Yang đột nhiên nhớ ra rằng cô đã đọc được 1 điều quan trọng trong kiến thức sơ cứu. Đó là tuyệt đối không được đụng đến người vừa bị ngã xuống từ 1 độ cao nhất định. Thế là cô hét lên “Đừng cứu nó, hãy dừng lại ngay”.

(Ảnh minh họa NewQQ)

Khi nghe Xiao Yang gào, bà đã dừng hành động đó và bố đứa trẻ gọi xe cứu thương. Khi xe cấp cứu đến, bác sĩ đã hỏi về một số tình huống và không thể không khen ngợi mẹ của đứa trẻ. Cách hành động của người mẹ là hoàn toàn chính xác bởi nếu không có kỹ năng sơ cứu, việc ẵm, nâng một đứa bé đang bị thương lên có thể vô tình làm cho những chấn thương bên trong ngày càng nặng nề hơn. Từ vụ việc này, bác sĩ cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh, trong cuộc sống của chúng ta, những nơi này rất nguy hiểm cho trẻ em, và phải có người lớn đi kèm.

1. Bên sông, bên hồ

Hàng năm từ mùa hè đến mùa thu, thời tiết trở nên nóng bức, và những dòng sông và hồ nước mát mẻ dường như có sức hấp dẫn không thể cưỡng lại với trẻ em. Và thật đau lòng là đã có nhiều vụ đuối nước xảy ra. Do đó, bố mẹ nên đi cùng còn khi tắm ngoài trời, hoặc trong hồ bơi, luôn luôn chú ý đến các chuyển động của con.

2. Trong bếp

Khi đứa trẻ còn nhỏ, hầu như không nhận thức được nơi nào có nguy hiểm, nơi nào không có. Các dụng cụ nhà bếp trong bếp khiến nhiều trẻ cảm thấy rất tò mò.Theo xu hướng tò mò, trẻ em có thể bí mật vào bếp để chơi những thứ nguy hiểm như dao làm bếp, bếp ga, v.v … Nếu không chú ý, trẻ sẽ tự làm mình bị thương. Thế nên hãy luôn để mắt đến bé.

3. Ổ cắm, dây điện

Đối với trẻ em, điện có vẻ vô hình, trẻ không nhận thức được sự nguy hiểm của điện. Do đó các ổ cắm và dây điện trong nhà cần phải được đặt ngoài tầm với của trẻ. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên giáo dục trẻ em từ nhỏ để tránh xa những vật nguy hiểm này.

Các bà mẹ nên làm gì khi trẻ vô tình gặp ᴛᴀɪ ɴạɴ?

Trẻ con luôn nghịch ngợm. Nếu trẻ vô tình rơi xuống cầu thang, hoặc khi xảy ra nhiều tai nạn, các bà mẹ phải gọi số điện thoại cấp cứu kịp thời để mô tả các triệu chứng của trẻ cho bác sĩ và yêu cầu hướng dẫn cách sơ cứu.

Trong thời gian các nhân viên y tế chưa đến, bạn cũng có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ các nhân viên y tế xung quanh bạn, nếu bạn biết chắc họ làm nghề gì. Nhưng tuyệt đối đừng bắt chước các phương pháp sơ cứu không chuẩn trong phim truyền hình và hãy ghi nhớ không lắc hay di chuyển trẻ vì nếu làm không đúng cách nó sẽ đặt trẻ vào mối nguy hiểm 2 lần.