Chồng m.ất sớm, con dâu ở vậy chăm bố chồng bị nghi ngờ ‘mập mập’ và cái kết sau 1 năm

Chồng m.ất sớm, con dâu ở vậy chăm bố chồng bị nghi ngờ ‘mập mập’ và cái kết sau 1 năm

Nghe những lời nói đó thì cả ông Hùng và Hà đều kh.ông có bất cứ g.iải thích gì càng khiến cho mọi người tin rằng hai người có dan díu với nhau. Mỗi lần Hà ra đường người ta đều ch.ửi r.ủa cô thậm tệ.

Yêu nhau hơn 7 năm thì Hà và Đăng mới nên nghĩa vợ chồng, cứ tưởng hai người sẽ s.ống với nhau đến đầu bạc răng long. Ấy thế nhưng s.ố phận trêu đùa Hà khi cưới hơn 1 năm thì Đăng bị t.ai n.ạn q.ua đ.ời. Giây phút đó Hà như chết lặng đi, ngày người ta bỏ quan tài Đăng dưới duyệt thì Hà lao đến đòi chết theo chồng. Người ta phải khuyên ngăn mãi thì Hà mới bình tĩnh lại.

– Chồng chết rồi nhưng cháu còn trẻ vẫn phải s.ống tiếp. Để cho thằng Đăng nó đi thanh thản đi cháu ạ. Rồi thời gian sẽ l.àm lành mọi vết thương.

Cứ vậy trong căn nhà nhỏ chỉ còn Hà với người bố chồng năm nay cũng đã hơn 60 t.uổi. Thương con dâu nên đúng 1 năm ngày giỗ của con trai thì ông Hùng ( bố chồng Hà )nhìn lên bàn thờ rồi nói với Hà.

– Mộ Đăng cũng xanh rồi…chuyện buồn giờ cũng bớt. Con còn trẻ…bố kh.ông muốn con s.ống 1 mình thờ chồng. Thằng Đăng chắc cũng kh.ông muốn thế. Nếu con đã có người thương thì cứ kết h.ôn lần 2 đi con.

– Bố đừng nói vậy. Con kh.ông muốn lấy ai cả, anh Đăng m.ất rồi…con phải ở lại chăm sóc cho bố. Bố già rồi sao ở một mình được, xin hãy để con được l.àm đứa con dâu hiếu thảo.

Nghe Hà nói vậy mà ông Hùng rớm nước mắt, thật sự thì nhìn con dâu trẻ mà phải s.ống với lão già như mình thì ông cũng đ.au l.òng lắm. Năm nay ông cũng đã có t.uổi kh.ông còn s.ống được bao lâu nữa. Đến khi đó Hà lại có t.uổi sợ lỡ m.ất chuyện duyên s.ố. Thế nhưng con dâu đã quyết vậy thì ông Hùng cũng tôn trọng.

Kể ra thì ông Hùng cũng phải cảm ơn Hà nhiều vì nếu kh.ông có con dâu thì ông thật sự s.ống t.uổi già trong cô đơn. Người ngoài nhìn vào ai cũng hết lời khen ngợi.

– Ông Hùng đúng là ăn ở có phước nên mới có được nàng dâu hiếu thảo như vậy. Chả bù cho con dâu tôi…cứ cãi bố mẹ chồng nhem nhẻm.

Cứ tưởng mọi chuyện t.ốt đẹp, ấy thế mà sau 5 năm ở vậy chăm bố chồng thì người ta bỗng thấy Hà có t.hai. Một cô con dâu chồng chết 5 năm bỗng nhiên bụng to thì tất nhiên là sẽ mang nhiều tai tiếng và người ta cho rằng cái t.hai trong bụng Hà chính là của bố chồng cô.

– Trời đất, đúng là loạn luân mà. Ai đời chồng chết giờ lại đi n.goại t.ình với bố chồng hả?

Nghe những lời nói đó thì cả ông Hùng và Hà đều kh.ông có bất cứ g.iải thích gì càng khiến cho mọi người tin rằng hai người có dan díu với nhau. Mỗi lần Hà ra đường người ta đều chửi rửa cô thậm tệ.

– Mày định để chồng đội mồ đấy hả? S.ống phải có dĩ diện chứ? Thiếu thốn thì ra ngoài tìm đàn ông mà cưới ai đời đi ở với bố chồng.

Thế rồi sau 9 tháng 10 ngày thì Hà cũng trở dạ và s.inh một đứa con trai kháu khỉnh. Ngày cô bế đứa con về thì hàng xóm ai cùng tò mò sang xem có phải nó giống ông Hùng kh.ông. Ấy thế nhưng l.úc nhìn đứa b.é thì giống với Đăng như hai giọt nước. Đến l.úc này mọi người mới nghe Hà k.hóc nức nở kể sự thật, hóa ra sau 5 năm chồng m.ất thì một lần đi khám bệnh cô mới nhớ ra rằng chồng mình từng đến viện l.àm các xét nghiệm cần thiết để l.àm thủ tục gửi “con giống”.

Và rồi Hà quyết định đến viện thụ tinh với mẫu tinh dịch của chồng vì cô muốn có được đứa con của chồng để l.àm niềm an ủi. Dù biết rằng một mình nuôi con vất vả nhưng Hà vẫn chấp nhận vì cô muốn mỗi lần nhìn thấy con trai coi như có sự hiện diện của chồng. Nghe sự thật ai nấy đều cấm nín và thương Hà nhiều hơn.