Cây lưỡi hổ thích thứ nước này nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn, gia chủ nhận mưa tài l.ộc

Để cây lưỡi hổ khỏe mạnh, phát triển nhanh, bạn cần bồ sung dinh dưỡng cho cây một cách hợp lý.

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh quen thuộc đối với các gia đình. Cây có sức s.ống mạnh mẽ, s.ống lâu năm, tác dụng trang trí nhà cửa, l.àm sạch kh.ông khí và t.ốt cho phong th.ủy của căn nhà.

Bạn kh.ông cần m.ất quá nhiều công chăm sóc cho cây lưỡi hổ. Tuy nhiên, để cây phát triển t.ốt, ra nhiều chồi non cũng như ra hoa thì bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho cây.

Một trong những loại phân bón t.ốt cho cây là đậu nành. Hạt đậu nành cung cấp nhiều protein, khoáng chất, vitamin. Đây đều là các chất dinh dưỡng t.ốt cho sự phát triển của cây trồng. Đậu nành phân h.ủy sẽ cung cấp nitơ, phốt pho, kali giúp cây lớn nhanh.

Hạt đậu nành còn có tác dụng cải thiện khả năng thoát khí của đất, nhờ đó đất sẽ tơi xốp hơn.

Sử dụng hạt đậu nành để bón cho cây sẽ giúp cây khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chống lại các loại sâu bệnh.

Cách l.àm đậu nành bón cho cây rất đơn g.iản. Bạn có thể tận dụng những phần đậu nành để lâu kh.ông dùng đến, đậu nành bị mọt, hỏng để t.iết kiệm chi phí.

Đem đậu nành ngâm trong nước khoảng 12 tiếng cho hạt đậu nở ra. Đem đậu đã ngâm nở đi xay nhuyễn. Bỏ phần đậu đã xay vào t.hùng hoặc chai nước khoáng. Thêm một lượng nước vừa đủ vào t.hùng/chai cùng với đậu nành. Lưu ý, kh.ông đổ đầy nước vào t.hùng/chai, lượng nước và đậu nành chiến 80% dung tích t.hùng/chai là được. Đậy nắp t.hùng/chai và để ở nơi thoáng mát, ấm áp. Trong khoảng 7-10 ngày, đậu nành sẽ từ từ lên men. Mỗi ngày nên mở t.hùng đựng đậu nành/mở nắp chai ra để cho khí bên trong thoát bớt ra ngoài.

Sau đó, bạn có thể lấy đậu nành lên men pha loãng với nước rồi tưới cho cây. Tần suất tưới nước đậu nành là khoảng 2 tuần 1 lần. Bạn có thể dùng nước đậu nành để bón cho các loại cây cảnh khác trong nhà cũng rất t.ốt.

Ngoài nước đậu nành, bạn có thể sử dụng bia để tưới cây lưỡi hổ. Hãy tận dụng phần bia hết bạn, bia kh.ông uống hết để tưới cho cây.

Lưu ý, kh.ông đổ trực tiếp bia vào gốc cây vì có thể l.àm cháy rễ cây. Nên để bia ở ngoài kh.ông khí cho cồn bay hơi hết. Sau đó pha loãng bia với nước theo t.ỷ lệ 1:20.

Tưới nước bia cho cây và dùng nước này để lau lá cây. Dùng nước bia để lau lá cây sẽ giúp lá sáng bóng, tăng khả năng quang hợp.