Các cụ dặn rồi: ‘3 kh.ông trồng trước mộ, 4 kh.ông để trên gi.ường’, con cháu nhớ cho kĩ

– Cây có bộ rễ phát triển như cây đa, cây trúc

Sức s.ống của loại cây này rất mạnh, bộ rễ thường có thể mở rộng ra phạm vi lớn, với sự phát triển của bộ rễ thì loại cây này rất dễ l.àm hỏng lăng mộ thậm chí là quan tài của tổ tiên, ảnh hưởng đến gia trạch, giấc ngủ dài ngày của tổ tiên.

– Loại cây phát triển quá nhanh, rậm rạp, hoa lệ

Nói chung, mọi người thường dọn dẹp, cắt tỉa cây vài tháng hoặc hơn nửa năm một lần, và ở nghĩa trang hay những nơi ho.ang vắng, dân cư thưa thớt, rất thích hợp cho sự phát triển của thực vật.

Nếu những cây phát triển nhanh được trồng trước nghĩa trang thì trong vòng vài tháng những cây này sẽ trở nên vô cùng tươi t.ốt, cây mọc ra có thể dễ dàng che đi phần mộ của tổ tiên hoặc chắn trước bia mộ. Vào mùa thu những cây này sẽ s.inh ra một s.ố lượng lớn lá rụng, ảnh hưởng đến việc dọn dẹp, thờ cúng và cũng là bất kính với tổ tiên.

– Nnhững loại cây mang ý nghĩa xấu, kh.ông hợp với môi trường nghĩa trang như cây đào, cây phát l.ộc

Cây phát l.ộc được mệnh danh là “ma cây”, người ta tin rằng cây phát l.ộc sẽ có nhiều điều ác, nếu cây phát l.ộc xuất hiện ở nghĩa trang sẽ khiến người chết kh.ông được yên. Dù tuyên bố như vậy là quá mê tín nhưng dù sao ngôi mộ cũng là nơi ch.ôn cất tổ tiên, nên trồng một s.ố cây đẹp bên cạnh nghĩa trang sẽ t.ốt hơn.

Cây đào tuy kh.ông mang hàm ý xấu nhưng mọi người cho rằng cây đào có chức năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà ma, nếu trồng cây đào bên cạnh nghĩa trang của tổ tiên thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của tổ tiên.

Thực tế, nếu gạt những mê tín sang một bên, cây đào cũng kh.ông thích hợp để xuất hiện trên các nghĩa trang. Bởi khi những bông hoa đào mỏng manh, m.àu hồng phấn nở cạnh nghĩa trang sẽ ảnh hưởng đến kh.ông khí trang nghiêm của nghĩa trang, khiến người ta cảm thấy kh.ông hợp lý, cũng là một hình thức kh.ông tôn trọng tổ tiên.

Bốn kh.ông để trên gi.ường

-Gương

Nhiều người thường đặt gương cạnh gi.ường ngủ, như vậy sẽ rất tiện cho việc chỉnh sửa trang phục, diện mạo sau khi thức dậy, nhưng lại dễ mang đến nhiều phiền phức cho giấc ngủ.

Mọi người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ, nếu vô t.ình nhìn thấy mình trong gương chắc chắn sẽ kh.ông tránh khỏi sợ hãi và rùng mình, nếu là vào nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy sẽ càng hoảng s.ợ hơn. Vì vậy t.ốt hơn hết là bạn kh.ông nên để những thứ như gương trên gi.ường.

– Vũ khí sắc nhọn bằng kim loại

Người xưa tin rằng những dụng cụ kim loại sắc nhọn như dao hay kéo đều có tà khí riêng, đặt trên gi.ường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí con người và dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh.

Theo quan điểm thực tế, con người khi ngủ luôn rất thư thái, nếu có vũ khí sắc b.én cạnh gi.ường, bạn rất dễ bị thương khi lăn l.ộn hoặc thức dậy vào ban đêm.

– Hoa và cây cỏ

Nhiều khi, mọi người sẽ đặt một s.ố loại hoa và cây ở nhà để trang trí phòng và l.àm đẹp môi trường. Nhưng những loại hoa và cây này kh.ông thích hợp đặt ở đầu gi.ường, vì khi con người ngủ vào ban đêm, hoa và cây cũng sẽ tiêu thụ khí ôxy và thải ra khí cacbonic. Điều này sẽ dẫn đến chất lượng kh.ông khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, dễ gây đau đầu, l.ú lẫn và các tr.iệu chứng khác sau khi thức dậy.

Ngoài ra, mùa hè nhiều hoa lá, cây cối dễ thu hút muỗi, s.inh sôi vi khuẩn, ảnh hưởng đến môi trường phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

– Đồ cổ

Nhiều người đặt đồ cổ trong phòng để thêm phong cách, nhưng đặt chúng cạnh gi.ường ngủ kh.ông phải là một ý hay.

Đồ cổ nói chung là đồ cũ, đa s.ố là đồ của người chết để lại, một s.ố đồ cổ còn được dùng l.àm tang vật, những đồ vật này được coi là vật c.ực âm mang tà khí trong phong th.ủy, nếu chúng sẽ gây sát thương cho con người.

Nếu bạn đặt phong th.ủy sang một bên từ quan điểm thực tế, đồ cổ kh.ông nên xuất hiện bên gi.ường. Vì đồ cổ nói chung là đồ có giá trị, đầu gi.ường là nơi mọi người thường xuyên di chuyển, điều này rất m.ất an toàn cho đồ cổ, nếu kh.ông cẩn thận rất dễ bị m.ất t.iền oan.

* Th.ông tin trong bài chỉ mang tính th.am khảo

Nguồn : https://phunutoday.vn/cac-cu-dan-roi-3-khong-trong-truoc-mo-4-khong-de-tren-giuong-con-chau-nho-cho-ki-d367240.html