Bị thầy giáo phạt thụt dầu 200 cái, nam s.inh 14t nguy kịch: Mắc bệnh nghiêm trọng có thể ‘ra đi’

Bị thầy giáo phạt thụt dầu 200 cái, пαm s.iпh 14t пguy kịch: Mắc bệпh пghiêm trọпg có thể ‘rα đi’

Chuyện thầy cô phạt học s.inh cái này cái kia là chuyện bình thường. Trước kia, mình đi học cũng bị phạt suốt vì nói chuyện rồi l.àm việc riêng trong giờ học. Thế nhưng, nếu như giáo viên phạt học s.inh tới mức mà ảnh hưởng đến sức khỏe thì quả thực rất cần xem lại.

Như câu chuyện mà mình vừa đọc trên b.áo vừa mới đây. Thầy giáo vì thấy học s.inh kh.ông tuân thủ quy định mà phạt học s.inh đến mức phải nhập viện, thậm chí còn nguy h.iểm đến cả sự s.ống. Điều này thực sự cần phải xem xét lại y đức của người giáo viên đó. Th.ông tin cụ thể, mình để bên dưới nhé.

Nam s.inh bị phạt thụt dầu 200 cái vì nói chuyện

Th.ông tin trên VTC News cho thấy: Cậu b.é này 14 t.uổi, họ Lưu, hiện đang là học s.inh của trường cấp 2 Quan Tang ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Bố của nam s.inh cho biết: Thầy giáo họ Tào đã phạt con mình thụt dầu 200 cái trên lớp vì tội nói chuyện riêng trong giờ học.

Vài ngày sau đó, cậu b.é cảm thấy khó chịu trong người. Đến giờ học thể dục, cậu b.é vẫn phải thực hiện bài tập đi bộ dù đã nói với giáo viên rằng mình bị đau chân.

Nghe thế, thầy giáo thể dục họ Văn vẫn lờ đi cơn đau của nam s.inh. Thậm chí, người này còn khăng khăng: Chạy bộ chậm có thể l.àm g.iảm cơn đau nhức cơ và giúp hồi phục cơ bắp.

T.ình trạng tiêu cơ vân mà nam s.inh gặp phải. Ảnh minh họa, nguồn: 24h

Khi về nhà, nam s.inh bắt đầu bị m.ất cảm giác một bên chân. Người mẹ thấy thế vội đưa con vào Bệnh viện Nhân dân Ninh Hương để khám. Tại đây, bác sĩ kết luận cậu b.é bị mắc chứng tiêu cơ vân và tổn thương gan.

Sau 3 ngày nằm ở viện, t.ình trạng của Lưu ngày càng nặng hơn nên phải chuyển tới khoa ICU của Bệnh viện Xiangya, Đại học Trung Nam để điều trị. Ở bệnh viện, cậu phải trải qua nhiều lần lọc máu.

Mẹ cậu b.é cho biết: Từ nhỏ, Lưu đã có sức khỏe t.ốt. T.ình trạng t.ồi tệ này chỉ xảy ra sau khi thực hiện hình phạt thụt dầu ở lớp.

Được biết, tiêu cơ vân là căn bệnh vô cùng nghiêm trọng vì có thể khiến con người ‘ra đi mãi mãi’ hoặc dẫn tới tàn tật vĩnh viễn. T.ình trạng này thường xảy ra khi mô cơ bị tổn thương quá mức, có thể ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cục Giáo dục thành phố Trường Sa đã điều tra và x.ác nhận: Thầy giáo Tào đã phạt em Lưu thụt dầu 200 cái. Nhà trường cho biết sẽ trang trải mọi chi phí y tế của Lưu. Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan đã bị đình chỉ công tác.

Việc thụt dầu liên tục nguy h.iểm như thế nào?

Theo các chuyên gia, việc thực hiện động tác thụt dầu lặp lại nhiều lần hoặc với t.ốc độ nhanh thì sẽ ảnh hưởng tới chức năng thăng bằng của ốc tai và chức năng tuần hoàn.

Khi chúng ta thụt dầu thì rất khó giữ được thăng bằng và rất dễ ngã nhào. Bên cạnh đó, động tác này còn ảnh hưởng tới chức năng tuần hoàn. Nó kh.ông chỉ gây ra t.ình trạng tụt huyết áp mà còn bị hoa mắt, chóng mắt, thấy vàng mắt, nổ đom đóm mắt thậm chí là ngất. Như vậy, thụt dầu có thể gây rối loạn t.iền đình và tụt huyết áp.

Đưa người đi cấp cứu. Ảnh minh họa, nguồn: Sohu

BS Nguyễn Bách (Trưởng khoa Nội thận và Lọc máu, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM) cho hay: Cơ thể cần có sự tập quen dần. Ban đầu chỉ thụt 20 – 30 cái, sau đó mới tăng dần lên để các cơ kịp thích ứng với cường độ cao. Nhờ đó mà g.iảm được sự đau, mỏi cơ. Còn nếu thực hiện nhiều, liên tục và đột ngột thì rất nguy h.iểm.

Hình phạt thụt dầu này kh.ông chỉ có ở nước ngoài mà tại Việt Nam cũng được kh.ông ít thầy cô áp dụng. Chẳng hạn như trường hợp một học s.inh lớp 11 trường THPT Lê Quý Đôn (TP. HCM) bị chứng ly g.iải cơ sau khi bị thầy giáo dạy toán phạt thụt dầu 100 cái.

Hay như trường hợp một giáo viên dạy Văn ở trường THCS quận 6, TP HCM đã bắt gần 10 học s.inh lớp 7 thụt dầu 100 cái khiến các em bị hoảng loạn tinh thần.

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/benh-thuong-gap/bi-thay-giao-phat-thut-dau-200-cai-nam-sinh-14t-nguy-kich-mac-benh-nghiem-trong-co-the-ra-di