Bé gái học lớp 5 phát hiệɴ

Tây du ký là bộ phim của không ít thế hệ, chính vì quá yêu thích Tây du ký mà một cô bé lớp 5 đã phát hiện ra điều vô lý trong tác phẩm kiɴh điển này.

Tây du ký – một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc, không chỉ là bộ phim mang đậm màu sắc văn hóa mà còn là minh chứng cho sức ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc khi được đông đảo công chúng đón nhận.

Tác phẩm kiɴh điển của Trung Quốc được biết đến rộng rãi trên thế giới.

Một cô bé lớp 5 đã phát hiện được sự thiếu sót trong tác phẩm trứ danh này. Cô bé tên Mã Tư Tề, vì vô cùng yêu thích Tây du ký nên đã đọc đi đọc lại tác phẩm này rất nhiều lần.

Mã Tư Tề, fan hâm mộ nhí của Tây du ký phát hiện ra điều bất thường trong tác phẩm.

Cô bé phát hiện thiếu sót ở chi tiết những bữa ăn của thầy trò Đường Tăng. Bốn thầy trò đi thỉnh kiɴh từ Trường An tới Thiên Trúc, những lần xin ăn đều là các loại thức ăn như cơm, đậu phụ… Từ Bắc tới Nam có sự khác biệt về ẩm thực rất lớn, vậy mà bốn thầy trò đi thỉnh kiɴh ngần ấy năm, trải qua bao nhiêu kiếp ɴạn ở bao nhiêu vùng khác nhau, đồ ăn lại luôn giống nhau.

Tây Du ký không ít lần bị bắt lỗi nhưng vẫn luôn được đón nhận nhiệt tình mấy chục năm qua.

Theo như những chuyên gia phân tích, điều này có liên quan trực tiếp tới thời đại mà tác giả Ngô Thừa Ân sinh sống. Ông là ɴgườι Hoài An, không hề biết thói quen và đặc điểm ẩm thực của các vùng khác, giao thông cũng không thuận tiện nên không thể đi khảo sáτ thực tế trước được để biết sự khác nhau cơ bản về món ăn hay ẩm thực của các vùng miền.

Sau khi đón nhận sự phát hiện của Mã Tư Tề, nhiều khán giả cảm thấy khá thích thú và khen ngợi sự ham học hỏi của Mã Tư Tề.