“B.é g.ái bán hoa dạo ở dốc Thẩm Mã” trang điểm đậm, nhìn quá t.uổi thực?

Hết giá trị lợi dụпg, Phúпg Phíпh bị trả về пơi sảп xuất, t.ìпh trạпg hiệп tại củα cô b.é vùпg cαo khiếп Hoàпg Hườпg tức 1 cục: Ai bảo chị dắt lêп thàпh phố l.àm chi?

“Phúng Phính Hà Giang” gây thất vọng với phong cách trang điểm đậm, ăn mặc như cô g.ái văn phòng.

Mua Thị Dua là cô b.é bán hoa ở dốc Thẩm Mã từng “gây s.ốt” MXH với gương m.ặt tròn xinh, phúng phính. Cô b.é s.inh năm 2008, quê ở Hà Giang. Sau khi những hình ảnh của Mua Thị Dua được nhiều người chia sẻ, cô b.é được gọi với biệt danh “Phúng Phính Hà Giang”.

Nổi tiếng từ năm 2019, hiện tại, Mua Thị Dua đã có nhiều sự thay đổi về thời trang và phong cách. Kh.ông chỉ thế, năm 2022, cô được một h.ot tiktoker mời l.àm người mẫu đ.ộc quyền cho thương hiệu của mình. Từ một cô b.é mang vẻ đẹp g.iản dị của núi rừng, Mua Thị Dua l.ột x.ác với hình tượng h.ot girl hiện đại.

Mua Thị Dua là cô b.é bán hoa ở dốc Thẩm Mã có lượng fan đông đ.ảo trên MXH nhờ nét phúng phính, tròn xinh.

Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến cô b.é nhận về kh.ông ít ý kiến tranh cãi. Nhiều khán g.iả vốn yêu thích hình tượng trước đây của Mua Thị Dua thì kh.ông thích sự thay đổi về diện mạo của cô b.é. Còn một s.ố khác thì lại ủng hộ vì cho rằng, đã là con g.ái ai cũng muốn mình ngày càng xinh đẹp, hơn nữa Mua Thị Dua lại đang ở trong độ t.uổi dậy thì nên điều này là hoàn toàn bình thường.

Cô b.é s.inh năm 2008 với tạo hình trưởng thành (Ảnh: facebook nhân vật tháng 8 năm 2023)

Mua Thị Dua từng gây chú ý khi diện váy áo bồng bềnh trong concept chụp ảnh nàng thơ. Nhiều người cho rằng, hiện tại cô b.é vẫn giữ được nét m.ặt tròn trĩnh, phúng phính, siêu dễ thương thuở xưa. Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến nhận xét, Mua Thị Dua dạo gần đây thường trang điểm đậm và mặc những bộ đồ kh.ông phù hợp với lứa t.uổi nên dần kh.ông còn giữ được vẻ ngây thơ như l.úc trước. Thậm chí ở độ t.uổi 15, cô b.é còn diện cả áo s.ơ mi kết hợp chân váy juyp dài qua đầu gối và đi giày cao gót, trông có phần chững chạc như các cô g.ái văn phòng. Phong cách hiện tại của cô b.é khiến người hâm mộ thất vọng.

Mới 15 t.uổi nhưng Mua Thị Dua lại ăn vận khá già dặn, kh.ông phù hợp với lứa t.uổi.

Trước những ý kiến trái chiều của khán g.iả, Mua Thị Dua chia sẻ: “Dua là một đứa trẻ vùng cao còn nhiều thiếu sót nhưng Dua cũng ước mơ giống mọi người có một tương lai t.ốt đẹp hơn. Dua cũng mong được ra ngoài và học hỏi nhiều điều ý nghĩa”.

Xinh đẹp và nổi tiếng sớm, từng có thời gian cô, Mua Thị Dua là người mẫu đ.ộc quyền cho công ty Hoàng Hường – một thương hiệu nước x.úc miệng và gặp phải nhiều lùm xùm.

Trước khi chấm dứt hợp tác với b.é Phúng Phính vào tháng 11 năm 2022, Hoàng Hường đưa Phúng Phính về l.àm mẫu đ.ộc quyền với mục đích  là dùng hình ảnh của cô b.é dễ thương, thân thiện để thay đổi cái nhìn của cộng đồng về Thương hiệu Hoàng Hường đã quá tai tiếng trước truyền th.ông, theo góc nhìn của những người l.àm truyền th.ông.

.Trong video cuối cùng b.é Phúng Phính xuất hiện cùng gia đình Hoàng Hường trước truyền th.ông. Trong video này, Hoàng Hường cho biết, mình kh.ông còn là người bảo lãnh hay chịu trách nhiệm và sự an toàn của b.é Phúng Phính. Mọi thứ liên quan đến b.é Phúng Phính và Hường kết thúc từ giây phút này.

Th.ông b.áo trên cũng xin mọi người để Hoàng Hường yên ổn và đừng l.àm phiền nhân viên hay những người liên quan đến Hoàng Hường.

Tháng 11 năm 2022, Phúng Phính kh.ông còn hợp tác với Hoàng Hường

Tuy nhiên, th.ông tin này kh.ông khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên, thậm chí nhiều người còn biết trước kết quả sẽ diễn ra theo chiều hướng này. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, b.é Phúng Phính đã hết giá trị lợi dụng nên Hoàng Hường chấm dứt hợp tác điều dễ hiểu.

Trước đó, hình ảnh của cô b.é được sử dụng để quảng cáo nước súc miệng

Trước đó, Hoàng Hường đã liên tục vướng phải tai tiếng. Người này đã từng bị Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) xử phạt vì hành vi phát ngôn sai sự thật về sản phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, nước súc miệng, viên xương khớp. Hoàng Hường cũng từng là livestream sai sự thật về lũ lụt ở Quảng Bình năm 2020, phát ngôn gây phân biệt vùng miền gây b.ức x.úc trong dư luận. Và, mới đây là vụ việc lùm xùm trên VTV hồi tháng 4 vừa qua.

Khi đưa b.é Phúng Phính về, Hoàng Hường đóng vai “bồ tát” với những lời hứa trong mơ như sẽ cho b.é Phúng Phính học trường quốc tế và tặng nhà sau một năm nữa. Chiến lược truyền th.ông này sẽ giúp cho những người yêu mến Phúng Phính chuyển sang l.àm “fan” của Hoàng Hường. Và đây cũng là chiến lược quảng bá được thương hiệu, sản phẩm, sẽ bán được nhiều hàng, sẽ tuyển thêm được đại lý cộng tác viên trong tương lai.

Nếu xét về góc độ truyền th.ông, Hoàng Hường đã tạo được một hiệu ứng truyền th.ông hiệu quả. Nếu so với s.ố t.iền ít ỏi để trả cho gia đình b.é Phúng Phính để tăng được một lượng người theo dõi các nền tảng mạng xã hội mang thương hiệu Hoàng Hường là quá hời, thậm chí nhiều t.ỷ đồng cũng khó thực hiện được chiến dịch thành công như vậy.

Hơn nữa, với việc liên tục sử dụng hình ảnh của b.é Phúng Phính để quảng cáo, livetream bán thực phẩm chức năng rầm rộ trên mạng xã hội, Hoàng Hường đã “kiếm chác” được từ phi vụ này với s.ố t.iền kh.ông hề nhỏ.

Hoàng Hường chỉ bỏ ra s.ố t.iền ít ỏi đã đạt được chiến lược truyền th.ông c.ực kỳ thành công

Tuy nhiên, b.é Phúng Phính cũng chỉ nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội. Sau một thời gian, các hiện tượng, xu hướng khác nổi lên, cộng đồng mạng cũng sẽ dần quên b.é Phúng Phính. Và, khi b.é Phúng Phính kh.ông còn giá trị lợi dụng thì Hoàng Hường sẵn sàng phủi tay.

Điều đáng nói, trong th.ông b.áo chấm dứt hợp tác, Hoàng Hường vẫn còn cố gắng tỏ ra mình có tấm lòng “bồ tát” để mong sự đồng cảm của cộng đồng. Cụ thể như, những gì Hoàng Hường tài trợ rồi kh.ông còn hoàn lại. Hoàng Hường tài trợ cho b.é Phúng Phính như một mạnh thường quân bình thường, kh.ông sử dụng hình ảnh. Hoàng Hường sẽ tài trợ cho Dua 500 tr.iệu đồng trong vòng 2 năm để phục vụ mục đích ăn, ở và học hành nếu b.é còn s.ống và học tập tại Hà Nội. Bên cạnh đó, “streamer” này còn nhắc đến s.ố t.iền 300 tr.iệu đồng xây nhà và 100 tr.iệu đồng từ thiện.

Tổng s.ố t.iền mà Hoàng Hường nói sẽ tài trợ cho b.é Phúng Phính là 900 tr.iệu đồng. Theo Hoàng Hường, s.ố t.iền này sẽ tài trợ đến khi b.é Phúng Phính đủ 18 t.uổi hoặc nhận được nhà tài trợ mới. Dư luận lại đặt ra dấu hỏi, liệu lời hứa cuối cùng của Hoàng Hường có bi.ến m.ất như những lời hứa trước?

Với khuôn m.ặt b.ầu bĩnh, đôi mắt to tròn đáng yêu và c.ực ăn ảnh đã khiến Mùa Thị Dua được khen ngợi hết lời. Do đó, cộng đồng mạng đã gọi b.é Mùa Thị Dua với những biệt danh như “b.é Phúng Phính”, “Tiểu Màn Thầu Hà Giang”…

Sau đó, Hoàng Hường đã bỏ ra một s.ố t.iền cho gia đình b.é Phúng Phính để đưa cô g.ái này về Hà Nội quảng cáo và bán thực phẩm chức năng.

Hiện tại,  Mua Thị Dua kh.ông còn là người mẫu đ.ộc quyền cho công ty trước đó mà đang hoạt động tự do. Nhiều khán g.iả nhận xét, cô b.é phù hợp với phong cách nhẹ nhàng, baby hơn.

Cô b.é trở về Hà Giang và tiếp tục đam mê của mình với kênh Tiktok cá nhân, giữ hình ảnh người con g.ái vùng cao, xinh đẹp, trong trẻo

Được biết, công việc của cô đem lại mức thu nhập t.ốt, cuối năm 2022 Dua đã được người hỗ trợ cho một khoản t.iền lớn để về Hà Giang giúp bố mẹ xây nhà, l.àm từ thiện. Thời điểm đó, cô b.é mới chỉ l.àm mẫu ảnh đ.ộc quyền chưa bao lâu, thế nhưng chỉ một lần đã nhận đến 400 tr.iệu đồng t.iền lương.

Ở lần về thăm nhà đầu tiên, Dua còn mang t.iền về mua xe máy, vàng, điện thoại cho bố mẹ. Thấy con ngày càng trưởng thành, bố mẹ cô b.é rất hạnh phúc, tự hào.

Theo Thời b.áo văn học nghệ thuật, B.áo công thương

– https://arttimes.vn/giai-tri/be-gai-ban-hoa-dao-doc-tham-ma-tuoi-day-thi-con-giu-duoc-net-phung-phinh-ngay-xua-c47a24197.html

– https://congthuong.vn/be-phung-phinh-da-het-gia-tri-loi-dung-doi-voi-hoang-huong-226830.html?fbclid=IwAR0EZ629TRvRVqeCHEVdHEDd3Zvr47wrvyduG8-YwC8uZqhDQCid38ciJBY