7 dấu hiệu UT dạ dày giai đoạn đầu mà ai cũng phải biết

7 dấu hiệu UT dạ dày giai đoạn đầu mà ai cũng phải biết

UT dạ dày là một trong những bệnh UT đường tiêu hoá phổ bi.ến ở Việt Nam, hãy ghi nhớ 7 dấu hiệu này để tăng cơ hội điều trị bệnh

Theo, VTCNews UT dạ dày thường có biểu hiện tương đồng với các bệnh lý dạ dày thường gặp. Điều này khiến người bệnh dễ nhầm lẫn và chỉ phát hiện ra bệnh khi đã quá muộn.

UT dạ dày là t.ình trạng đột bi.ến và tăng s.inh kh.ông kiểm soát của các tế bào mang cấu trúc của tế bào dạ dày. Khi xảy ra hiện tượng ấy, các tế bào này nhanh chóng xâm lấn tới các mô lân cận hoặc đi xa hơn, đe dọa trực tiếp đến sự s.ống còn của người bệnh. UT dạ dày càng được phát hiện và điều trị sớm thì t.ỷ lệ s.ống càng cao. Dưới đây là 7 dấu hiệu UT dạ dày giai đoạn đầu.

Đầy hơi và chướng bụng

Biểu hiện chướng bụng đầy hơi sẽ xuất hiện sớm ngay từ giai đoạn đầu của bệnh UT dạ dày. Bạn sẽ thấy bụng bị đầy và căng tức. UT dạ dày có thể l.àm cho thành dạ dày trở nên rất cứng và g.iảm khả năng lưu trữ thức ăn. Trong trường hợp UT dạ dày d. i c. ăn đến niêm mạc của bụng, nó có thể dẫn đến chất lỏng tích tụ trong kho.ang bụng.

L.úc đầu, tr.iệu chứng đau sẽ rất giống với viêm loét dạ dày. Vì vậy, người bệnh thường chủ quan, xem nhẹ bệnh và chỉ đi khám khi đã quá muộn.

Ợ nóng và ợ chua

Những người bị chứng ợ nóng có thể bị loét dạ dày tá tràng, nghĩa là họ có nhiều axit trong dạ dày. Điều này khiến họ có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn.

Do acid trong dịch vị dạ dày bài t.iết quá nhiều nên s.inh ra t.ình trạng dư thừa và trào ngược dạ dày lên thực quản. Hậu quả của nó chính là hiện tượng ợ nóng và ợ chua mà nhiều người gặp phải.

Hiện tượng này kéo dài sẽ khiến cho cổ họng người bệnh bị bỏng rát, cảm giác khó nuốt và ăn kh.ông ngon.

Vùng thượng vị bị đau

Thượng vị là vùng nằm trên rốn. Thượng vị bị đau cũng là dấu hiệu cảnh b.áo UT dạ dày giai đoạn sớm. Tùy từng trường hợp mà cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội, nhưng nó tương đối giống bệnh đau hoặc viêm dạ dày nên nhiều người nhầm lẫn.

Chán ăn

Trong nhiều trường hợp, biểu hiện chán ăn kh.ông đơn thuần t.iết l.ộ bạn đang gặp rắc rối với vị giác, mà còn là dấu hiệu cảnh b.áo sức khoẻ của bạn đang gặp vấn đề.

Nếu có các khối u ở dạ dày thì cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn chán ăn. Các khối u này chính là yếu t.ố nguy cơ UT dạ dày, do đó bạn kh.ông được chủ quan.

Sụt cân, mệt mỏi, thiếu máu

Sụt nhiều cân trong thời gian ngắn, kèm theo cảm giác no, chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi thì đó có thể là dấu hiệu cảnh b.áo UT dạ dày.

Khi UT dạ dày xuất hiện ở giai đoạn đầu nhiều người sẽ thấy mệt mỏi nên chán ăn, từ đó khiến cho cân nặng bị g.iảm sút.

Chán ăn lâu ngày l.àm cho cơ thể kh.ông được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nên bị suy nhược, tế bào UT nhờ đó có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/7-dau-hieu-ut-da-day-giai-doan-dau-d156876.html