6 hiện tượng xuất hiện trong nhà vào năm mới chính là ‘điềm lành’, b.áo hiệu gia đình sắp có hỷ sự, thêm người thêm của

Đặc biệt là trong dịp đầu năm mới, với đầy hy vọng về những điều t.ốt đẹp sắp tới ở phía trước, ai cũng mong gia đình mình sẽ đón thật nhiều niềm vui, may mắn trong một năm tiếp theo.

Nếu thấy dịp đầu năm mới mà các hiện tượng sau tự nhiên xảy ra trong nhà bạn thì rất có thể gia đình bạn sắp đón rất nhiều điều may mắn, hạnh phúc.

Vật nuôi trong nhà s.inh sôi là điềm lành b.áo hiệu điều may mắn cho gia chủ, ảnh: DSd

Thứ nhất, vật nuôi trong nhà s.inh đ.ẻ

Ngôi nhà có phong th.ủy t.ốt, nhiều tài l.ộc thì nuôi con vật nào con đó cũng lớn nhanh, khỏe mạnh, thậm chí s.inh con đ.ẻ cái đầy đàn hoặc trồng cây gì cũng xanh t.ốt, sớm ra hoa kết trái…

Đây chính là điềm lành dự b.áo trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu tài l.ộc, khiến cuộc s.ống hanh th.ông viên mãn.

Thứ hai, có ong đến l.àm tổ trong nhà hoặc quanh nhà

Ong là loại động vật được cho là mang yếu t.ố “dương” rất nhiều. Vì thế, việc trong nhà xuất hiện tổ ong cũng mang ý nghĩa gia đình được gia tăng dương khí. Đồng thời, việc này cũng dự b.áo nhiều may mắn về m.ặt tài l.ộc đang đến, gia đình thịnh vượng, ấm no.

Vì thế, những ngôi nhà có phong th.ủy t.ốt sẽ thường xuất hiện hiện tượng này, giúp gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp.

Ong đến nhà l.àm tổ chứng tỏ gia đình có tiềm năng t.ốt, phát triển thịnh vượng, ảnh: DSD

Thứ ba, bạn thấy cây khô héo bỗng nhiên lại đâm chồi nảy l.ộc, hồi s.inh trở lại

Ngày càng nhiều người trồng cây cảnh trong nhà, sân vườn để trang trí nhà cửa, giúp thư giãn tinh thần sau những giờ l.àm việc căng thẳng mệt mỏi. Một s.ố khác lại trồng cây cảnh phong th.ủy như lưỡi hổ, kim ngân, kim t.iền,… như một “lá bùa” cầu mong tài l.ộc, may mắn đến với gia đình.

Nếu cây cảnh tưởng chừng khô héo, chết rồi bỗng một ngày đâm chồi nảy l.ộc trở lại thì đó là dấu hiệu c.ực kỳ t.ốt lành. Theo các chuyên gia phong th.ủy, dấu hiệu này chứng tỏ s.inh khí trong nhà đang được hồi s.inh, trường khí ổn định.

Nếu trong gia đình có người ốm đau chứng tỏ t.ình trạng bệnh sẽ được cải thiện. Đối với các cặp vợ chồng mới cưới, việc này còn ngụ ý muốn nói một s.inh mệnh mới sẽ sắp chào đời, gia đình sẽ có thêm tiếng cười nói của con trẻ.

Nếu cây đang xanh t.ốt, đâm chồi nảy l.ộc ra hoa thì cũng chứng tỏ nhà có trường khí t.ốt, có nhiều nguồn năng lượng tích c.ực. Đặc biệt với một s.ố loại cây cảnh h.iếm khi ra hoa bỗng nở hoa như trúc phát tài, kim t.iền, ngọc bích,… càng là dấu hiệu t.ốt lành, ngụ ý gia chủ sắp gặp may mắn.

Cây cối đâm chồi, nảy l.ộc dịp năm mới là điều may mắn ai cũng mong ước, ảnh: DSD

Ngược lại, khi tài vận của một người hoặc một gia đình kh.ông t.ốt, cảnh vật quanh nhà sẽ ho.ang tàn, tiêu điều, cây cối héo úa, chim chóc bỏ đi, con vật nuôi trong gia đình cũng ốm yếu.

Nếu cây héo úa thì đó là điềm b.áo xấu. Các cây này khi đặt trong nhà có thể chặn đứng tài l.ộc của gia chủ, khiến tinh thần của con người trở nên u uất, sức khỏe g.iảm sút.

Thứ tư, có chim khách đến nhà hót

Dân gian có câu “đất lành chim đậu”. Chim được coi là loài vật có linh tính, chúng sẽ tìm đến những nơi có phong th.ủy t.ốt. Người xưa cho rằng, chim bay lượn vào nhà, chim hót vang hay chim l.àm tổ trong nhà đều là điềm b.áo magn phước lành, may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Chim khách vẫn nổi tiếng là loài chim mang đến sự may mắn, ảnh: DSd

Đặc biệt, nếu chim khách đến đậu và hót trước cửa nhà là điềm b.áo sắp có phú quý đến nhà. Thành viên trong gia đình sắp nhận tin vui hoặc tài vận thời gian tới sẽ hanh tông. Ngoài ra, tiếng chim khách thánh thót cũng mang đến cảm giác vui vẻ, sảng khoái cho mọi người.

Ngoài chim khách, một s.ố loài chim khác cũng được cho là mang đến may mắn, an lành đến nhà như chim sẻ, chim én, chim cu, chim gõ kiến…

Thứ năm, thấy chim én đến l.àm tổ trong nhà hoặc quanh nhà

Đối với người xưa, chim én là loài chim tượng trưng cho điềm lành, giống như chim khách. Chim én đến nhà là điềm b.áo gia đình yên ấm, gia chủ l.àm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

Nhà có chó đến cửa nhà cho thấy gia chủ phúc đức lớn, sẽ gặp nhiều thành công, ảnh: DSd

Ngày xưa, chim én thường l.àm tổ dưới mái hiên của những gia đình giàu có. Vì vậy, khi chim én tìm đến nhà và l.àm tổ, người ta thường cho rằng đó là điềm b.áo phú quý, gia đình sắp phát tài.

Ngoài ra, chim én là loài chim chăm chỉ, kh.ông ngại gian khó để nuôi dưỡng các con. Vì vậy, nhiều người cho rằng chim én l.àm tổ trong nhà là điềm b.áo gia chủ chịu khó l.àm ăn, tương lai sẽ giàu sang, sung túc, gia đình ấm no.

Thứ sáu, có con chó đến cửa nhà

Người xưa có câu: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” bởi quan niệm mèo s.inh ra đã lười bi.ếng, thích ngủ, lại có tiếng keo “meo, meo” nghe giống “nghèo, nghèo” nên kh.ông đem lại may mắn. Trong khi đó, chó là biểu tưởng của sự trung thành, sự giúp đỡ, giúp con người c.anh giữ đất đai, nhà cửa…

Chó đến nhà được coi là biểu tượng của sự may mắn, phú quý. Tượng chó đá còn hay được đặt ở cổng đình chùa, đền miếu, cổng lành, cổng nhà… để cảnh b.áo k.ẻ gian, trừ tà ma…

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/meo-vat-cuoc-song/6-hien-tuong-xuat-hien-trong-nha-vao-nam-moi-chinh-la-diem-lanh-bao-hieu-gia-dinh-sap-co-hy-su-them-nguoi-them-cua